8 bí quyết để có làn da đẹp hoàn hảo trong mùa mưa (Phần 1)

Mùa mưa và thời tiết ẩm ướt dễ làm cho làn da bạn bị ẩm mốc với những tế bào chết trên da phát triển nhanh chóng về số lượng. Dưới đây là 8 bí quyết để có làn da đẹp hoàn hảo trong mùa mưa.
1. Bảo vệ làn da khỏi nấm mốc
Thời tiết ẩm ướt vào mùa mưa chính là một trong các nguyên nhân làm cho da bị nhiễm khuẩn nấm mốc. Từ các kẽ ngón chân, nách hay háng…là các khu vực có độ ẩm cao và sẽ là môi trường lý tưởng nhất để nấm sinh sôi, phát triển. Phương pháp để chăm sóc da trong trường hợp này khi chúng đã bị nấm tấn công là hãy tắm bằng xà phòng diệt khuẩn và thoa những loại bột phấn kháng khuẩn sau khi tắm. Hãy cố gắng tránh để da bị ướt trong thời gian dài và cần thường xuyên tắm nước ấm sau khi bạn đi mưa về.

Bar soaps — Image by © John Smith/Corbis

2. Làm sạch da thật kỹ lưỡng
Muốn đảm bảo cho các lỗ chân lông không bị bít lại bởi bụi bẩn và chất dầu thì việc vệ sinh làn da thật sạch sẽ là điều cần thiết . Sử dụng loại sữa tẩy tế bào chết cho da mặt 2 lần mỗi tuần. Dung dịch tẩy tế bào chết dành cho da mặt lý tưởng nhất chính là loại hỗn hợp nước hoa hồng cùng với bột gạo. Đối với những loại da dầu (thường rất hay bị bít lỗ chân lông) thì bạn có thể sử dụng hỗn hợp này để tẩy đi tế bào chết mỗi ngày. Muốn làm trắng da thì bạn đừng quên công việc tẩy tế bào chết này nhé.
3. Chú ý đến nước hoa hồng
Bước làm đẹp không thể thiếu khi chăm sóc cho da đó là thoa nước hoa hồng vào mỗi buổi tối. Điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn tồn tại trong nước và không khí chính là môi trường ẩm ướt của mùa mưa. Sự đầu tư khôn ngoan này giúp bạn ngăn ngừa việc da bị nhiễm khuẩn , nổi mụn cũng như dưỡng tắm trắng toàn thân một cách hoàn hảo. Hãy chuẩn bị sẵn một lọ nước hoa hồng kháng khuẩn chất lượng tốt. Muốn đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả bảo vệ làn da thì bạn chọn thêm cho mình những loại sữa rửa mặt kháng khuẩn nữa nhé.


4. Da cần dưỡng ẩm
Da khô thường hay bị mất nước còn da dầu sẽ bị nhờn do thời tiết ẩm ướt gây nên, bạn nên phải chọn loại sữa dưỡng ẩm không có chứa nước nếu thường xuyên phải đi ra ngoài. Bạn có thể tham khảo cám gạo hoặc hạt hạnh nhân được nghiền nát trộn với sữa tươi hay sữa chua thoa đều lên mặt 2 lần mỗi tuần để tăng cường độ ẩm cũng như tẩy tế bào chết cho da khô. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là không áp dụng bí quyết này đối với da nhạy cảm.

Leave a Reply